Email: sales@sacblanc.com

Tin tức

Vẻ đẹp biển Thiên Cầm


Du lịch Hà Tĩnh không chỉ có Ngã Ba Đồng Lộc, chùa Hương Tích, hồ Kẻ Gỗ mà còn nổi tiếng với bãi biển Thiên Cầm – là cung đàn trời kì diệu của mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió này.

Xem thêm:

Câu chuyện về tên gọi Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm cách thành phố Hà Tĩnh 20 km về phía Đông Nam, thuộc thị trấn Thiên Cầm, xã Cẩm Dương, Cẩm Lĩnh và toàn bộ diện tích đất tự nhiên xã Cẩm Nhượng của huyện Cẩm Xuyên.

Bãi biển Thiên Cầm cong cong hình cánh cung hay giống cây đàn cầm và gắn với một câu chuyện lưu truyền rất thú vị. Chuyện kể lại rằng: Vào thời Vua Hùng thứ 13, sau một chuyến viễn chinh, nhà vua cùng quần thần dừng chân nghỉ ngơi tại nơi này. Đêm đến nhà vua nghe tiếng gió, sóng biển và tiếng lá thông reo hòa vào nhau dội vào vách núi tạo nên một bản nhạc du dương đến khó tả, nhà vua cứ ngỡ như có nàng tiên nga nào đang đứng trên núi gẩy đàn. Sáng hôm sau thức dậy, nhà Vua ngay lập tức lệnh cho quân lính leo lên đỉnh núi quan sát tìm kiếm. Quân lính lên tìm kiếm nhưng chẳng thấy ai, chỉ vùng non nước phía dưới quá đỗi hữu tình, lại giống chiếc đàn tỳ bà, liền về bẩm báo vua lại y nguyên như thế. Nhà vua nghe vậy liền hạ bút phê ba chữ Thiên Cầm Sơn, và từ đấy núi được gọi là núi Thiên  Cầm và biển kề bên cũng mang tên Thiên Cầm, nghĩa là đàn trời.

Thiên Cầm - Du Lịch Chào Việt Nam

Vẻ đẹp biển Thiên Cầm

Ngoài vẻ đẹp cong cong hình cây đàn cầm thì ở Thiên Cầm có tới 3 bãi tắm, bãi chính dài 3 km, 2 bãi còn lại dài khoảng 10 km, tất cả đều có vị mặn đặc trưng hơn so với những biển khác. Về đây du lịch Hà Tĩnh mới thấy Thiên Cầm không ồn ào, xô bồ mà vẫn giữ được những nét hoang sơ tĩnh lặng của nó. Nước biển ở đây sạch và trong đến mức có thể nhìn tận đáy. Bờ biển thì thoai thoải, không hề có các vũng lồi lõm nên lội xa 100m cũng rất an toàn. Về mùa hè biển nổi bật lên màu xanh ngọc bích và mỗi thời điểm trong ngày lại có những vẻ đẹp rất riêng, rất lạ. Sát bờ biển là núi Thiên Cầm hùng vỹ, trên núi có bàn cờ tiên, có dấu chân trái của người khổng lồ in trên phiến đá qua hàng triệu năm giờ vẫn in rõ.

Dừng chân ở biển Thiên Cầm, du khách sẽ được đắm mình trong khoảng không gian tươi mát của biển cả, lắng nghe bản hòa ca du dương gió và sóng biển, rũ bỏ mọi ưu phiền lo toan trong cuộc sống. Dành chút thời gian leo lên núi Thiên Cầm để chiêm ngưỡng hết vả đẹo của cung đàn biển từ trên cao. Chiều muộn, du khách có thể ngồi lặng lẽ ngắm hoàng hôn buông trên biển vắng, thưởng thức hải sản, và lại đắm hồn mình trong tiếng du dương của đàn trời...

Thiên Cầm - Du Lịch Chào Việt Nam

Hãy đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp và những bản nhạc du dương từ cung đàn trời Thiên Cầm cùng Du lịch Chào Việt Nam nhé!Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019