Email: sales@sacblanc.com

Du lịch nước ngoài

Top 10 điểm đến hấp dẫn khi du lịch Vân Nam - Trung Quốc


Vân Nam, tỉnh nằm ở Tây Nam Trung Quốc, giáp biên giới với Myanmar, Lào và Việt Nam. Với phong cảnh đẹp, phong tục tập quán dân tộc đầy màu sắc và khí hậu dễ chịu làm cho du lịch Vân Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục của nó với những đỉnh núi phủ đầy tuyết, những khu rừng tươi tốt và những hồ nước lấp lánh như sapphire.


Do nằm trên độ cao lớn nên địa hình tự nhiên của Vân Nam đã tạo ra một thiên đường tự nhiên cho đa dạng sinh học. Vân Nam có một sự đa dạng lớn của thực vật, động vật và được biết đến như là vương quốc của thực vật và động vật.

Vân Nam cũng là quê hương của 51 trong số 55 sắc tộc thiểu số của Trung Quốc, và các phong tục tập quán sắc tộc đầy màu sắc khiến Vân Nam trở thành một nơi hấp dẫn của du lịch Trung Quốc.

Hãy cùng khám phá 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Vân Nam theo đánh giá của chúng tôi:

10. Côn Minh
Là thủ đô của Vân Nam, Côn Minh được biết đến như là Thành phố của mùa xuân vĩnh cửu với khí hậu mùa xuân dễ chịu quanh năm và là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở Trung Quốc.

côn minh - vân nam- trung quốc

Nó có lịch sử hơn 2.400 năm với nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Hồ Điền Trì và Làng Văn hoá Dân tộc. Các kiến trúc bắt mắt nhất trong thành phố được nhóm lại với nhau xung quanh quảng trường Jinbi. Côn Minh cũng có một dân số lớn dân tộc thiểu số, tạo cho thành phố một nền văn hoá dân tộc đa dạng và kỳ lạ. Côn Minh cũng được chú ý đến nhiều món ngon của địa phương,.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Côn Minh - Vân Nam

9. Khu tự trị Nộ Giang
Huyện tự trị Nộ Giang Lisu được đặt tên theo dòng sông Nộ Giang chảy về phía nam qua khu vực và Lisu, những người chiếm đa số dân địa phương. Tỉnh này nằm trên biên giới Myanmar. Nộ Giang cũng là nơi có hẻm núi lớn thứ hai trên thế giới.

Khu tự trị nộ giang vân nam

Những dãy núi cao đẹp như tranh vẽ, những con sông rì rào và những khu rừng nguyên sinh trong hẻm núi bao quanh bởi những đỉnh núi tuyết tạo nên một quang cảnh ngoạn mục và kỳ lạ. Đây là nơi trú ngụ của động vật và thực vật quý hiếm. Tháng chín là thời gian tốt nhất để ghé thăm Nộ Giang.

8. Đằng Xung
Đằng Xung ở Bảo Sơn, Vân Nam, nằm trên biên giới với Myanmar. Nó đã từng là trung tâm truyền thông của con đường tơ lụa. Là một thành phố văn hóa và lịch sử, bây giờ nó là một điểm kinh doanh cho ngọc lục bảo.

Đằng xung Vân nam Trung Quốc

Đằng Xung cũng nổi tiếng với những suối nước nóng của nó và cụm khoảng 70 núi lửa đã ngừng hoạt động. Đằng Xung không chỉ là một khu vực danh lam thắng cảnh tuyệt vời mà còn là điểm đến lý tưởng cho du lịch nghỉ dưỡng.

7. Rừng Đá Thạch Lâm
Rừng Đá Thạch Lâm là một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất ở Vân Nam. Đây là một bộ các hình núi đá vôi nằm ở vùng ngoại ô của Côn Minh, và đã từng là một vùng rộng lớn của biển. Đá vôi nổi lên từ biển từ các chuyển động trong thạch quyển.

rừng đá thạch lâm vân nam

Họ đã có hơn 270 triệu năm tuổi. Khu danh lam thắng cảnh được chia thành nhiều khu vực: Rừng Đá Thạch Lâm chính, Rừng Đen, Rừng Đá Thạch Lâm Naigu và Hang Zhiyun. Truyền thuyết cho rằng rừng là nơi sinh của một cô gái xinh đẹp, Ashima, và tình yêu trung thành nhưng bị cấm của cô.

6. Hồ Lugu
Nằm trong vùng núi giữa tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên cách Lệ Giang 200 km, hồ Lugu giống như viên ngọc lấp lánh lấp lánh trên các ngọn đồi ở cao nguyên phía tây bắc ở Vân Nam.

hồ lugu vân nam trung quốc

Nhiều cộng đồng sắc tộc, chẳng hạn như Yi, Tây Tạng và Mosio mẫu hệ, sống xung quanh hồ. Hồ và khu vực xung quanh bao gồm 8 hòn đảo, 14 vịnh, và 17 bãi biển. Được bao quanh bởi các dãy núi cao và cao nguyên, khu vực này là một trong những điểm du lịch ngoạn mục nhất của tất về cảnh quan tự nhiên của Trung Quốc

5. Núi tuyết Ngọc Long
Ngọn núi tuyết Ngọc Long nằm gần Lệ Giang, là sông băng ở cực nam của bán cầu bắc. Toàn bộ hệ thống núi này có tất cả 12 đỉnh núi cao trên 5000m quanh năm tuyết phủ. . 

núi tuyết ngọc long vân nam

Những ngọn núi phủ đầy tuyết và có sương mù bao phủ giống như một con rồng ngọc bích trong những đám mây từ Thị trấn Cổ Lệ Giang, nơi mà tên của núi bắt nguồn. Đỉnh cao nhất  của Ngọn núi tuyết Ngọc Long có độ cao 5.600 mét.  Đây là nơi trú ngụ của động vật và thực vật quý hiếm, là nơi có cảnh quan thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp.

4. Vườn Bách thảo Nhiệt đới Tây Song Bản Nạp
Vườn Bách thảo Nhiệt đới Tây Song Bản Nạp thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc nằm ở Châu tự trị Tây Song Bản Nạp  xinh đẹp ở phía nam của Vân Nam. Chính quận này có một sự đa dạng sinh học đáng kinh ngạc và được ghi nhận bởi các khu rừng nhiệt đới bí ẩn, động vật hoang dã và các phong tục tập quán dân tộc thiểu số. Được thành lập vào năm 1959, vườn có hơn 10.000 loài thực vật nhiệt đới kết hợp nghiên cứu, giáo dục và bảo tồn các loài thực vật quý hiếm.

3. Thủ phủ Đại Lý
Đại Lý nằm ở phía tây bắc của tỉnh Vân Nam. Đại Lý từng là trung tâm chính trị - văn hóa lịch sử của Vân Nam. Môi trường xung quanh đẹp đẽ, di sản văn hoá độc đáo của 25 dân tộc thiểu số sống trong thành phố khiến cho du khách trở nên cần thiết.

thủ phủ Đại Lý Vân Nam

Núi Thương Sơn và Hồ Nhĩ Hải là 2 điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu của Đại Lý. Nằm dưới chân núi Thương Sơn đối diện hồ Nhĩ hải là khu tam tháp Đại Lý - biểu tượng của lịch sử Đại Lý. Chúng được bố trí ở các góc của một tam giác cân đối xứng, tháp chính là Thiên Thuần cao 69m, gốm 16 tầng tháp, được xây dựng từ thời Đường

Gần đó là chùa Sùng Thánh có nhiều tác phẩm điêu khắc Phật làm bằng vàng, bạc hoặc gỗ và các bài đọc Phật giáo.

2. Shangri-La
Nằm ở khu vực giao cắt của Tây Tạng, Tứ Xuyên và Vân Nam, Quận Tự trị Tây Tạng Tây Tạng - Shangri-La-Diqing - tương ứng gần với mô tả của Shangri-La trong tiểu thuyết nổi tiếng của Anh "Lost Horizon", một thung lũng huyền bí, hài hòa. Shangri-La có nghĩa là "mặt trời và mặt trăng trong lòng" ở Tây Tạng.

Bầu trời xanh, những ngọn núi đầy tuyết phủ bao phủ bởi sương mù, những hẻm núi lớn và một dải đồng cỏ vô tận tạo nên vẻ đẹp ngoạn mục và cảnh quan tuyệt đẹp. Văn hoá đa sắc tộc cũng làm cho nơi này trở nên hấp dẫn.

1. Khu phố Cổ Lệ Giang
Một trong những nơi phổ biến nhất để đến thăm tỉnh Vân Nam (và Trung Quốc nói chung) là khu phố cổ Lệ Giang. Nổi tiếng với những ngọn núi phủ đầy tuyết, nền văn hoá dân tộc sôi động và nhịp sống thoải mái, thị trấn thời kỳ Tống cổ này thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc và quốc tế. Thành phố này thậm chí còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997 là "một thị trấn cổ kính đặc biệt nằm trong một sự kết hợp hài hoà giữa các truyền thống văn hoá khác nhau để tạo ra một cảnh quan đô thị cổ hấp dẫn".

khu phố Cổ Lệ Giang

Khu phố cổ Lệ Giang là một thành phố cổ kính được bảo tồn tốt, đã giữ được một khu đô thị lịch sử có chất lượng. Vào tháng 12 năm 1997, thị trấn cổ đã xuất hiện trên Danh sách Di sản Văn hoá Thế giới của UNESCO. Nó có từ hơn 800 năm nay và kết hợp các yếu tố của các dân tộc thiểu số. Đây là nơi hợp lưu giữa thương mại và trung tâm chính trị, văn hoá và giáo dục trong khu vực.Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019