Email: sales@sacblanc.com

Tin tức

Tham quan Động Thiên Đường


Động Thiên Đường còn được biết đến với tên gọi Hoàng cung trong lòng đất, là một trong những hang động đẹp nhất của Quảng Bình, đang trở thành điểm đến ưa chuộng của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm:

Động Thiên Đường ở đâu?

Động Thiên Đường nằm trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Di sản Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Đồng Hới 60 km về phía Tây Bắc. Sau khi đi qua cánh rừng già xanh ngắt hàng trăm năm tuổi, dưới những bóng cổ thụ che rợp ánh nắng, men theo một con đường bê tông nhỏ, rồi men theo con đường mòn quanh co lên sườn núi, bạn sẽ đến cửa hang động. Lối vào cửa động nhỏ hẹp nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục, lối đi này chỉ vừa đủ một người xuống, bạn phải đi xuống một cái dốc dẫn xuống nền động dài khoảng 15m.

Vẻ đẹp ấn tượng của Động Thiên Đường

Mặc dù lối vào cửa động rất nhỏ hẹp, nhưng một khi đã bước qua cách cửa ấy vào trong lòng động, du khách sẽ không khỏi bị choáng ngợp. Không gian như được mở rộng ra gấp nhiều lần với những cột nhũ đường kính hàng chục mét cao đến trần hang, những măng đá kỳ vĩ, những tác phẩm tuyệt diệu của tạo hóa qua hàng vạn năm, dưới ánh sáng lung linh lại càng đẹp đến mê hồn. Nếu bạn đã từng đến Động Phong Nha và vô cùng sửng sốt với vẻ đẹp của Phong Nha thì Động Thiên Đường còn khiến bạn choáng ngợp hơn nữa. Động có chiều dài hơn 36km, chiều rộng trung bình từ 30-100m, nơi rộng nhất lên đến 150m; chiều cao từ đáy động lên đến trần khoảng từ 60-80m. Ngoài không gian rộng lớn hơn thì hệ thống thạch nhũ của Thiên Đường cũng rất nhiều và thực sự phong phú hơn. Đặc biệt các thạch nhũ này mang hình ảnh giống biểu tượng văn hóa của các vùng miền của Việt Nam như ruộng bậc thang, nhà Rông, tháp Champa… Thạch nhũ ở đây có lẫn thạch anh lấp lánh nên càng tăng thêm vẻ lung linh, huyền bí của động nhất là khi có ánh sáng từ đèn chiếu vào, từ mặt nước hắt lên.

Trong động, một hệ thống cầu gỗ có chiều dài gần 1.000m, chiều rộng 2,1m được xây dựng giữa lòng động giúp du khách có thể di chuyển quan sát vẻ đẹp của hang mà không gây hư hại đến các thạch nhũ. Từ khi được phát hiện, Động Thiên Đường được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á, là một trong những hang động kỳ vĩ nhất trên thế giới mà đoàn từng khảo sát. Khi đã đến Thiên Đường, ai cũng phải thừa nhận vẻ đẹp và sự cuốn hút khó cưỡng của Thiên Đường, cũng sẽ hiểu vì sao động có tên là Thiên Đường và vì sao nơi đây được gọi là Hoàng cung trong lòng đất.

Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu cái tên Hoàng cung trong lòng đất này, đồng hành cùng Du lịch Chào Việt Nam trong chuyến đi này nhé!Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019