Email: sales@sacblanc.com

Tin tức

Tham quan chợ nổi Cái Răng


Chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm tham quan đặc sắc nhất ở Cần Thơ, là một nét văn hóa đặc sắc ở vùng đồng bằng sông nước Cửu Long, thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

Xem thêm:

Đi chợ nổi Cái Răng

Có thời gian du lịch Cần Thơ bạn phải dành chút thời gian để đến thăm chợ nổi Cái Răng – một địa danh rất nổi tiếng của vùng đất Tây Ðô này. Chợ cách trung tâm Cần Thơ chừng 5km. Muốn tham quan chợ nổi bằng đường thủy, bạn chỉ cần đến bến Ninh Kiều, thuê tàu cho hai lượt đi về với giá cả rất phải chăng. Từ bến Ninh Kiều ra đến chợ nổi mất khoảng 30 phút. Đến chợ nổi, tàu sẽ chở bạn dạo một vòng chợ Cái Răng để mua một số nông sản theo mùa tại nhà vườn, thưởng thức các món ăn dân dã, hòa mình vào không khí nhộn nhịp của buổi chợ trên sông, quan sát, tìm hiểu đời sống của nhiều gia đình thương hồ với nhiều thế hệ chung sống trên ghe.

Cảnh họp chợ nổi

Nếu không khí yên tĩnh, cảm giác bồng bềnh trên sông, những làn gió mát rượi, tinh tươm vào buổi sớm mai trên dòng sông Hậu khiến bạn cảm thấy thật thư giãn thì khoảng thời gian họp chợ với tiếng máy nổ, tiếng mái chèo khua nước, sóng vỗ mạn thuyền, tiếng gọi chào, nói cười rộn rã của khách đi chợ xen lẫn tiếng í ới ngã giá bán mua... sẽ khiến bạn cảm thấy nơi đây thật đông vui náo nhiệt, trái hẳn khoảng khắc trước đó.

Thông thường, chợ họp từ lúc tờ mờ sáng, đến 9h sáng thì bắt đầu vãn. Lúc khoảng 6h sáng, hàng trăm ghe thuyền lớn bé đã đậu san sát nhau để cùng tham gia buôn bán trên chợ nổi. Trên thuyền chất đầy hàng hoá, các loại trái cây, các sản vật miệt vườn được treo lủng lẳng trên một cấy sào cắm trươc mũi ghe mà người địa phương gọi là “cây bẹo”. Và chỉ cần nhìn vào “cây bẹo” là bạn có thể biết được trên ghe bán thứ gì. Bạn có thể nhìn thấy các thuyền bè, ghe xuồng chi chít tụ tập quanh nhau. Các ghe xuồng trung bình thường là của người dân chở các mặt hàng nông sản đến đây tiêu thụ, còn những ghe bầu lớn là của các thương lái thu mua trái cây toả đi khắp nơi, thậm chí đưa sang tận Campuchia.

Chợ Nổi Cái Răng - Du Lịch Chào Việt Nam

Từ 7h sáng đến 8h sáng là thời điểm chợ hoạt động đông đúc nhất. Cả khu chợ như phình to ra, lấn gần hết cả lòng sông. Mọi thứ âm thanh bắt đầu rối loạn: nào thì tiếng máy nổ, nào thì tiếng chèo khua nước, tiếng sóng vỗ òm oạp vào mạn thuyền, rồi tiếng cười nói, tiếng người mua kẻ bán, tất cả tạo nên một sự xô bồ và sầm uất không kém gì những khu chợ trên cạn. Không chỉ bán hoa quả mà ở chợ nổi Cái Răng còn có những chiếc ghe nhỏ bán thức ăn, cà phê thậm chí cả đồ nhậu nhen lỏi trong chợ, phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người từ đàn ông, phụ nữ đến trẻ em.

Đi chợ nổi Cái Răng thích nhất là bắt gặp cảnh thương hồ giao hàng: người bán đứng trên ghe lớn giao từng túi, giỏ hàng... cho thuyền nhỏ. Kẻ chuyền, người nhận nhịp nhàng, điệu nghệ trông thật tuyệt. Bạn sẽ thích thú khi được hòa mình vào thế giới thu nhỏ giữa mênh mông trời, nước; ấm lòng với những nụ cười hiền hậu, thân thương.

Chợ Nổi Cái Răng - Du Lịch Chào Việt Nam

Khách du lịch chợ nổi

Đặc biệt, chợ nổi Cái Răng không chỉ là nơi buôn bán sinh hoạt của người dân Cần Thơ mà nó còn là địa chỉ du lịch hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước. Thỉnh thoảng lẫn trong những đám thuyền ghe chở đầy hoa quả, hàng hoá, lại thấy thấp thoáng những chiếc tàu du lịch cỡ nhỏ phục vụ khách thăm quan, trong đó có rất nhiều khách nước ngoài, họ tỏ ra hết sức lạ lẫm nhưng cũng vô cùng thú vị và bất ngờ trước cuộc sống của người dân vùng sông nước. Có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên được những khoảnh khắc này ở Việt Nam.

Chợ Nổi Cái Răng - Du Lịch Chào Việt Nam

Sau một lần đi chợ thật thú vị, bạn sẽ hiểu thêm được biết bao điều về con người, cách sống và những nét sinh hoạt của người dân Nam Bộ. Và bạn cũng đừng quên mua thật nhiều trái cây về làm quà cho người thân nhé khi du lịch Cần Thơ nhé.

Cùng Du lịch Chào Việt Nam đến tham quan và tìm hiểu chợ nổi Cái Răng nào!Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019