Email: sales@sacblanc.com

Tin tức

Du lịch kết hợp gala dinner – trọn vẹn niềm vui


Trong những năm gần đây, du lịch từ một sản phẩm thứ yếu đang dần vươn lên chiếm vị trí thiết yếu. Tại các doanh nghiệp, du lịch hàng năm dường như đã thành đãi ngộ không thể thiếu. Một chuyến du lịch công ty mang đến gắn kết và kết nối cũng là lúc để tinh thần tập thể lên cao nhất. Gala dinner dường như là một sợi dây kết nối mọi thành viên lại với nhau, cùng khám phá những điều tuyệt vời mang lại để có một chuyến du lịch trọn vẹn niềm vui nhé.

1. Du lịch kết hợp gala dinner

Gala dinner thì có muôn vàn kiểu tổ chức nhưng trong phạm vi bài viết này sẽ chỉ tập trung đến phần nhiều là du lịch theo đoàn, du lịch theo đơn vị, doanh nghiệp. Mỗi chuyến du lịch tùy vào mục đích, nhu cầu có thể kéo dài tùy thời gian khác nhau. Do đó gala dinner có thể tổ chức được vào ngày bất kỳ theo yêu cầu.

Việc du lịch kết hợp gala dinner đem đến một cơ hội kết nối tất cả các thành viên, tạo dựng dấu ấn và kỷ niệm mạnh mẽ trong lòng mỗi người. Không những thế, những buổi gala dinner như thế này sẽ giúp lãnh đạo doanh nghiệp trở nên gần gũi, bình dị cũng như dễ dàng chia sẻ những kế hoạch, dự định, chiến lược của công ty nhằm thúc đẩy tinh thần cán bộ công nhân viên một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

2. Gala dinner cần gì?

Về cơ bản, chương trình Gala Dinner thường được dàn dựng sân khấu tại nhà hàng rộng, khu vực sân rộng hoặc phòng đặc trưng của khách sạn.

Nội dung một chương trình gala dinner phải đầy đủ từ phần mở đầu đến kết thúc. Có thể kéo dài trong khoảng thời gian 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng rưỡi tùy yêu cầu và thời lượng chương trình.

Để có một chương trình gala dinner tốt đẹp và thành công thì chuẩn bị là điều không thể thiếu. Vấn đề đặt ra đầu tiên là kinh phí và mục đích tổ chức. Thông thường thì điều quan trọng hơn cả khi phê duyệt một kỳ nghỉ cho toàn công ty đó là kinh phí. Kinh phí tương đối, chất lượng tốt là điều hướng đến. Hiện nay chi phí này dao động tùy chương trình, tùy địa điểm tổ chức nên rất khó để có thể đưa ra một mức giá chung nhất.

Âm thanh, ánh sáng, nội dung chương trình là những điều cực kỳ quan trọng cần phải chuẩn bị và hoàn thiện trước khi bắt đầu chương trình. Bên cạnh đó là một số tiểu tiết như phong treo sân khấu (Bước này tùy từng địa điểm có thể bỏ bớt thay bởi màn hình led hoặc màn hình máy chiếu cỡ lớn); Các phần quà, phần thưởng và dụng cụ để chơi trò chơi (nếu có); … Đặc biệt nhất là sự chuẩn bị từ người dẫn chương trình, có thể nói là cái hồn của buổi gala dinner, phải có một phong thái tốt nhất, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tự tin, duyên dáng và hài hước để dẫn dắt điểm nhấn của chương trình.

3. Tiến hành tổ chức gala dinner

Gala dinner là sự kết hợp của gala và bữa tối nên có thể tổ chức vào thời điểm khách vừa ăn vừa tổ chức hoặc khi khách vừa mới ăn xong. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu của từng đoàn, tùy vào không gian và thời gian… để tổ chức một cách hợp lý nhất.

Kịch bản gala

1)  Khởi động: Khai mạc và phát biểu của người đại diện

Để cho thu hút khách và tạo không gian sôi động, trước khi chương trình diễn ra ta nên mở những bài nhạc sôi động tạo khí thế.

-Văn nghệ mở màn với một vài bài hát sôi động

- MC giới thiệu đại diện lên phát biểu và khởi động chương trình.

2)  Xuất phát: Các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc. (Thời gian không quá 30’)

+ Các tiết mục văn nghệ do khách đăng ký trước, cũng có thể có sự góp sức của MC để tăng sự trôi chảy cho chương trình. Để hấp dẫn hơn, có thể chuẩn bị luôn thêm mã số bình chọn của từng ca sĩ để khán giả phía dưới bình chọn theo các giải thưởng: ca sĩ hát hay nhất, ca sĩ có phong cách chuyên nghiệp nhất, ca sĩ có ngoại hình hót nhất….(kết quả bình chọn sẽ công bố vào cuối chương trình)

3)  Tăng tốc: Game Show

Đây là phần hấp dẫn nhất, luôn được chờ đợi trong mỗi chương trình gala. Không khí sẽ trở nên sôi động hơn rất nhiều với những trờ chơi, gameshow luôn cuốn người chơi và tạo tiếng cười sảng khoái. Có thể kết hợp thêm một số ca khúc văn nghệ lồng vào giữa những trò chơi để mọi người có thể nghỉ ngơi và cũng để chương trình không quá khô cứng.

4)  Tổng kết: Trao thưởng

Khi đã đến gần cuối chương trình, ban tổ chức sẽ trao thưởng những phần quà ý nghĩa dành cho đội chơi đã thắng cuộc trong phần gameshow hay những giải thưởng cho các ca sĩ không chuyên đã cống hiến cho buổi gala. Lúc này, MC có thể mời mọi người cùng hát những ca khúc quen thuộc ý nghĩa để kết thúc chương trình.

4. Các gameshow tổ chức trong đêm gala

  • Thi uống bia

- Thời gian: Từ 10 – 15 phút

- Số lượng tham dự:

+ 3 nam & 3 nữ. Nam nữ chọn cặp đôi chơi với nhau

       + Số lượng có thể thay đổi tùy vào diện tích sân khấu, sân chơi

- Dụng cụ:

      + Bia chai: Hà Nội hoặc Heniken

      + Khăn bịt mắt

- Cách chơi: Các cặp đôi nam nữ đấu với nhau. Trong khi nữ bịt mắt, cầm 1 chai bia (đã khui nắp) cho nam uống. Đôi nào uống bia xong nhanh nhất là thắng cuộc.

- Luật chơi:

      + Nữ bịt mắt và cầm chai bia

      + Nam không được dùng tay trong trò chơi này

      + Kết quả được tính khi chai bia đã cạn.

 

2) Truyền vòng

- Thời gian: Từ 10 – 15 phút

- Số lượng tham dự:

     + Người chơi chia thành 2 – 3 đội chơi không phân biệt nam nữ

      + Mỗi đội có từ 5 – 10 người chơi. Số lượng có thể thay đổi tùy vào diện tích sân khấu, sân chơi

- Dụng cụ:

     + Tăm tre sạch

     + Vòng chun

- Cách chơi:

     + Các đội xếp hàng dọc, nam nữ xen kẽ

     + Mỗi người ngậm 1 chiếc tăm

     + Từ đầu hàng, chiếc vòng chun được truyển lần lượt qua từng người đến cuối hàng. Người chơi không được dùng tay, chỉ được dùng tăm để chuyển chun

    + Mỗi đội chuyển 5 chiếc chun, đội nào hoàn thành xong trước là thắng cuộc.

- Luật chơi: Vòng rơi giữa chừng phải đi lại từ đầu.

 

3) Khiêu vũ tranh ghế

- Thời gian: 15 – 20 phút  

- Số lượng tham dự: 8 – 10 Người

 

- Cách chơi: Các thành viên tham gia trò chơi đứng xung quanh ghế (số lượng ghế luôn ít hơn số người tham gia). Khi nhạc nổi lên, các thành viên khiêu vũ xung quanh các ghế. Nhạc sẽ dừng lại bất cứ lúc nào và lúc đó các thành viên phải tìm cho mình một chiếc ghế. Nếu ai không tìm được ghế sẽ bị loại. Và trò chơi sẽ tiếp tục với một chiếc ghế được rút bớt ra. Người thắng cuộc là người tìm  cho mình chiếc ghế cuối cùng và nhận được phần quà của Ban Tổ Chức.

4) Đập bóng bay

- Thời gian: 10-15 phút

- Số lượng tham dự: không giới hạn

- Cách chơi: Thổi nhiều bóng bay, chọn 1 đội nam và 1 đội nữ (> 3 người/đội). Trò chơi bắt đầu: đội nam ngồi sẵn vào ghế (bao nhiêu người thì bấy nhiêu ghế), đặt quả bóng bay lên đùi. Khi có hiệu lệnh, đội nữ đứng bên kia (cách khoảng 3, 4m) phải chạy thật nhanh đến ngồi vào quả bóng làm sao cho bóng vỡ (chú ý không dùng tay bóp bóng). Cặp nào làm vỡ bóng trước thì thắng.

 Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019