Email: sales@sacblanc.com

Du lịch trong nước

8 Ngôi chùa thiêng cầu may dịp đầu năm ở Hà Nội


Đầu năm là khoảng thời gian quý báu để du xuân, chiêm bái nơi cửa phật cầu mong những điều may mắn, an khang trong cả năm. Ở mảnh đất nghìn năm văn hiến Hà Nội có những ngôi chùa linh thiêng, mỗi dịp đầu năm thu hút không chỉ các tín đồ Phật tử mà còn rất nhiều du khách phương xa đến kính lễ dâng hương.

Xem thêm:

Tour du lịch Hà Nội

1.Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ là một ngôi chùa thiêng rất nổi tiếng, tọa lạc tại phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Đây là ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh và cũng chính là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Một điểm đặc biệt ở đây đó tên chùa và hầu hết câu đối đều viết bằng chữ quốc ngữ rất ít có ở các chùa nước ta.

chùa quán sứ

Đầu năm, Phật tử cùng người dân từ khắp muôn nơi về đây để đi lễ cầu mong mọi việc suôn sẻ, thuận lợi, gia đình sức khỏe gặp nhiều điều may. Chùa Quán Sứ còn có một pho tượng hoà thượng Thích Thanh Tứ, nguyên là Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, với kích cỡ y như người thật, rất ấn tượng.

2. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở miền Bắc, không chỉ thế ngôi chùa này còn là một trong 16 ngôi chùa cổ đẹp nhất thế giới. Chùa có vị thế đẹp hữu tình, nằm trên hòn đảo phía Nam của Hồ Tây.

Chùa Trấn Quốc

Vào thời xưa các vua chúa thường ngự giá đến Chùa Trấn Quốc vãng cảnh và cúng lễ rằm, lễ Tết. Ngày nay, du khách thập phương đến với chùa càng thêm đông đúc, Phật tử bốn phương cũng đến lễ lạp, cũng bái cầu mong cho may mắn, vạn an trong năm mới.

3. Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ được mệnh danh là ngôi chùa linh thiêng nhất để cầu tài lộc của người dân Hà Nội mỗi dịp đầu xuân năm mới. Phủ Tây Hồ tọa lạc trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây, trước là Phủ là một làng cổ vẫn còn giữ được dấu ấn của kinh thành Thăng Long xưa.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ còn có tên gọi khác là phủ Mẫu Tây Hồ, thờ bà chúa Liễu Hạnh - một trong tứ bất tử trong văn hóa dân gian Việt Nam. Không chỉ người dân trong khu vực Hà Nội mà dân cư các tỉnh lân cận cũng đổ xô đến để cầu may, cầu phúc, cầu tài lộc cho năm mới mà cũng là dịp du xuân, ngắm cảnh đầu năm.

4. Đền Quán Thánh

“Gió đưa cành trúc la đà

Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương”

Đền Quán Thánh còn có tên khác là Trấn Vũ Quan. Đền nằm đúng ngã tư giao giữa đường Thanh Niên với đường Quán Thánh, nhìn sang Hồ Tây, gần cửa Bắc Thành Hà Nội. Đền Quán Thánh thờ thần Huyền Thiên Trấn Vũ – là một trong bốn vị thần được lập đền thờ để trấn giữ bốn cửa ngõ thành Thăng Long khi xưa, thần Trấn Vũ trấn hướng bắc của kinh thành Thăng Long.

Đền Quán Thánh

Đền cũng thờ một bức tượng đồng thần Huyền Trân Trấn Vũ xem như một công trình nghệ thuật rất độc đáo và cả quả chuông đồng trên gác tam quan với tiếng ngân vang xa trăm dặm. Để cầu may, cầu tài lộc dịp đầu năm thì chắc chắn không thể bỏ qua ngôi đền linh thiêng này. Bởi thế dịp đầu xuân chùa luôn tấp nập du khách thập phương và Phật tử đến bái lạy.

5. Chùa Hà

Chùa Hà tọa lạc ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy là một ngôi chùa có tiếng linh thiêng về đường tình duyên. Chùa có tên chữ là Thánh Đức cùng với Đình Bối Hà, lập thành cụm di tích Đình - Chùa Hà rất nổi tiếng.

Chùa Hà

Đầu xuân năm mới, lượng du khách và phật tử đến lễ chùa rất đông, họ cầu mong xóa bỏ tai ương, cầu may mắn, phúc lộc đến gia đình đặc biệt nam thanh nữ tú đến chùa Hà để cầu đường tình ái nhân duyên cũng có rất đông. Người ta đi lễ chùa Hà cũng không mang quá nhiều đồ lễ, chỉ đơn giản là chút tiền vàng, hoa, trầu cau đựng trong một chiếc khay nhỏ và tiền lẻ.

6. Văn miếu Quốc tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một trong những địa điểm không thể bỏ qua ngày đầu năm. Nơi đây được mệnh danh là cái nôi của Nho học, cũng là trường đại học đầu tiên của nước ta.

Văn miếu quốc tử giám

Cứ như một tục lệ, vào mấy ngày đầu năm du khách lại háo hức đến đây khấn lễ để cầu xin may mắn, thi cử đỗ đạt, thuận lợi cho đường công danh. Ngày nay, phố ông đồ được tổ chức như một nét đẹp tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo, hiếu học của nhân dân ta cũng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, thưởng lãm.

7. Đền Ngọc Sơn

“Rủ nhau xem cảnh Kiếm Hồ,

Xem cầu Thê Húc, xem chùa Ngọc Sơn.”

Đền Ngọc Sơn

Nằm trong quần thể di tích Hồ Gươm, đền Ngọc Sơn là một ngôi chùa rất linh thiêng ở Hà Nội. Những ngày thường, đền Ngọc Sơn cũng đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp mọi miền đất nước. Vào dịp lễ, Tết nơi này lại càng đông hơn bao giờ hết, trong khung cảnh nhang khói lượn lờ, người người cầu mong năm mới an khang, phúc lộc tràn đầy.

8. Chùa Kim Liên

Chùa Kim Liên cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng nhất ở Hà Nội. Tọa lạc ở phía đông bắc Hồ Tây, thuộc làng Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, chùa mang đậm nét kiến trúc dáng vẻ cung đình.

Chùa Kim Liên

Cổng chùa làm toàn bộ bằng gỗ, được chạm khắc công phu. Lối điêu khắc hoa văn trên các vì kèo, đầu cột, đầu mái chùa cũng được điêu khắc công phu với hình hổ phù, lá và hoa sen, hình rồng cách điệu, hình mây vờn,…Đầu xuân năm mới có rất đông du khách thập phương và chúng Phật tử ở nhiều nơi quy tụ về đây lễ lạp, cúng bái.Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019