Email: sales@sacblanc.com

Du lịch nước ngoài

6 kinh nghiệm tuyệt vời du lịch Côn Minh - Vân Nam


Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam, được biết đến như là "Thành phố Vĩnh hằng" vì khí hậu ôn hòa và cảnh quan nhiên nhiên tuyệt đẹp. Với lịch sử hơn 2.400 năm, nó là cửa ngõ vào Con Đường Tơ Lụa nổi tiếng tạo thuận lợi cho thương mại với Tây Tạng, Tứ Xuyên, Myanmar, Ấn Độ và các quốc gia khác.

Ngày nay Côn Minh là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hoá của tỉnh Vân Nam cũng như địa điểm nổi tiếng ở tây nam của du lịch Trung Quốc.

Trung tâm thành phố Côn Minh là một điểm thu hút với hai Quảng trường Jinma Biji và Quảng trường Đông Phong, với các khu phố với những khu vực thương mại chính. Côn Minh cũng là thành phố mang nhiều điểm nhấn của văn hoá dân tộc Vân Nam. Khoảng 26 dân tộc thiểu số như Yi, Bai, Miao, Dai và Hani... cư trú ở đây.

Thông tin chung:

 Dân số: khoảng 6 triệu dân
 Dân tộc: chủ yếu là các dân tộc Yi, Hui, Bai và Miao
 Diện tích: khoảng 21.000 km vuông và khu vực trung tâm thành phố là khoảng 180 km vuông
 Mã bưu điện: 650000
 Mã vùng: 0871

Trường hợp khẩn cấp:
Báo Cháy: 119
Báo Cảnh sát: 110
Xe cứu thương: 120

1. Thời tiết ở Côn Minh - Vân Nam
Thời tiết Côn Minh chủ yếu mát mẻ quanh năm, không lạnh giá trong mùa đông và không nóng bức trong mùa hè. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 15 độ C (59 F). Nhưng thường có sự khác biệt về nhiệt độ giữa ngày và đêm từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

2. Du lịch Côn Minh Vân Nam khi nào?
Với Côn Minh, người ta thường nói "thời tiết luôn như mùa xuân sớm, hoa nở quanh năm". Khí hậu ở Côn Minh rất thuận lợi cho du lịch quanh năm. Thời gian tốt nhất là từ tháng 3 đến tháng 10 khi bạn sẽ tận hưởng không chỉ cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời như Rừng Đá Thạch Lâm - Côn Minh, mà còn cả những nền văn hoá dân tộc thiểu số hấp dẫn.

3. Điểm tham quan du lịch khi đến Côn Minh - Vân Nam

3.1 Rừng Đá Thạch Lâm - Côn Minh

Rừng Đá Thạch Lâm được biết đến từ thời nhà Minh (1368-1644) nằm ở khu tự trị dân tộc Lunan Yi cách Côn Minh 120 km (75 dặm) . Rừng Đá Thạch Lâm có diện tích 400 km2 và bao gồm cả rừng đá lớn và nhỏ, cũng như nhiều điểm danh lam thắng cảnh khác.

rung da thach lam con minh van nam

Có 1 câu nói của dân địa phương thường hay nói rằng "Nếu bạn đã đến du lịch Côn Minh mà không đến Rừng Đá Thạch Lâm, bạn đã lãng phí thời gian của bạn", vì thế có thể nói Rừng đá Thạch Lâm Côn Minh là một trong những điểm thu hút khách du lịch quan trọng nhất của Vân Nam.

Khi đến đây, du khách phải ngạc nhiên trước những kiệt tác bằng đá tự nhiên và bị mê hoặc bởi phiến đá tạo thành nhiều hình thù phức tạp, tuyệt đẹp, kỳ lạ, đồng thời chúng cũng tạo ra vô số cảnh quan mê cung, bao gồm:

- Rừng Đá chính, Rừng Đá Nhỏ và Rừng Đá Naigu, tất cả đều có đá ở các hình dạng khác nhau, mang giáng dấp thường  thấy ở động vật, thực vật, và thậm chí con người.

- Rừng Đá ngầm ở Động Zhiyun, phân bố dưới lòng đất trong một số hang động và chiếm tổng diện tích khoảng 3 km vuông.

Các nhà địa chất nói rằng Rừng Đá là một ví dụ điển hình về địa hình vùng núi đá vôi. Khoảng 270 triệu năm trước - trong suốt thời kỳ cacbon của thời đại Paleozoi - vùng này là một vùng biển khổng lồ. Theo thời gian, các chuyển động của thạch quyển dần dần gây ra sự rút lui của nước và sự gia tăng của phong cảnh đá vôi. Do sự xói mòn liên tục của các nguyên tố, cuối cùng khu vực này đã phát triển thành rừng đá như ngày nay.


3.2 Hồ Điền Trì và khu vực xung quanh
Đây là hồ nước ngọt lớn nhất ở tỉnh Vân Nam và lớn thứ 6 ở Trung Quốc. Với cảnh quan đẹp như tranh vẽ và vị trí của nó trên cao nguyên Vân Nam, hồ có danh tiếng là "Viên minh châu tỏa sáng trên cao nguyên".
Hồ là hình lưỡi liềm, khoảng 39 km chiều dài và 13 km chiều rộng, nó được hình thành bởi các ngọn núi ở cả bốn mặt. Hơn 20 con sông nuôi dưỡng hồ có đường bờ dài 163,2 km. Bốn ngọn đồi xung quanh góp phần vào phong cảnh đẹp như tranh vẽ, khiến cho du khách say sưa và nán lại. Bạn có thể ngồi trên thuyền lang thang ngắm nhìn cảnh quan và khám phá cái nôi của văn hoá Vân Nam.

Thật không may, hiện nay hồ nước đã bị ô nhiễm nặng. Mặc dù chính quyền địa phương đã có những nỗ lực để cứu vãn hồ nhưng vẫn chưa thành công.

Có nhiều điểm tham quan dọc theo hồ Điền Trì thu hút khách du lịch trong và ngoài Trung Quốc. Trong số đó là làng dân tộc Vân Nam, công viên Đại Quan ( Daguan), công viên Bạch Vân, nhiều đền thờ và chùa. Ngoài ra các thị trấn, làng mạc lớn hoặc nhỏ gần hồ giúp cho du khách một cơ hội để trải nghiệm phong tục của người dân địa phương.

 Làng dân tộc Vân Nam
Là công viên ngoài trời thuộc Côn Minh, Vân Nam. Được xây dựng mô phỏng những công trình kiến trúc của 25 dân tộc thiểu số của tỉnh Vân Nam với những nét văn hóa đặc trưng.
Ngoài ra bạn có thể thưởng thức bộ phim màn hình nước và màn trình diễn voi, thưởng thức các món ăn địa phương và mua sắm đồ thủ công tuyệt đẹp.

Công viên  Đại Quan
Nội bật nhất công viên Đại Quan là Đai quan lầu được xây dựng vào năm 1828.

cong vien dai quan con minh

Trong công viên, có câu đối dài nhất nước với 180 chữ, mỗi bên 90 chữ tả cảnh thiên nhiên tươi đẹp của hồ Điền Trì và Đại Quan Lầu, dẫn chứng 4 sự kiện lớn của đời Hán, Đường, Minh, Nguyên. Câu đối này là của Tôn Nhiễm Ông muốn khuyên con người đừng có tham lam về danh vọng, gây nên chiến tranh chết chóc cho dân thường.

Ngày nay, nhiều người dân địa phương thường đến công viên ngồi thu giãn, uống trà, thả diều và đi thuyền.

Công viên Bạch Vân
Khu nghỉ mát sang trọng Bạch Vân nằm ở bờ tây của hồ Điền Trì, cách Thành phố Côn Minh 38 km. Ở đây một ngọn đồi nhỏ trông giống như một con cá trắng đang mở miệng của nó hướng ra hồ Điền Trì. Vịnh của hồ ở địa phương đó nổi tiếng với những loài cá trắng nhỏ gọi là 'baiyu' bằng tiếng Trung Quốc, do đó tên của nơi này gọi là Bạch Vân (Bạch Hổ)..

Vào mùa xuân, hoa nở rộ cùng với những cánh rừng bao quanh làm khung cảnh của công viên Bạch Vân trở nên đẹp và hấp dẫn du khách muôn nơi.

3.3 Kim điện
Kim điện Trước kia gọi là Thái Hòa Cung, Nằm trên đỉnh ngọn đồi Minh Phương, cách thành phố Côn Minh khoảng 17 km .Với 250 tấn , ngoại trừ cầu thang và lan can, được làm bằng đá cẩm thạch thì các bức tường, cột, lan can, mái ngói, bàn thờ, tượng Phật, tường trang trí và biểu ngữ gần tháp cổng đều được làm bằng đồng. Đó là lý do tại sao người ta gọi đó là Kim Điện, đã trở thành ngôi đền Đạo nổi tiếng nhất ở tỉnh Vân Nam.

kim dien con minh

Cũng giống như hầu hết các đền thờ Đạo giáo, bạn hãy tiếp cận nó bằng cách leo lên một ngọn núi trên các bậc thang bằng đá cuội và đi qua 3 chiếc cổng của Kim Điện được trang trí rất nhiều với các khay lưu trữ được sơn và dầm chạm khắc và xà ngang.
Trong số những đồ tạo tác và nghệ thuật thú vị của Kim Điện là một thanh gươm hai lưỡi ,truyền thuyết nói rằng thanh gươm này, nặng hơn 20 kg, là thanh kiếm phép thuật của Zhen Wu, một vị thần của Đạo giáo, người bảo vệ Đồi Minh Phương. Gần đền thờ là một cây hoa trà dài 600 năm, vào khoảng tháng 2 mùa xuân hàng năm nó nở ra hàng vạn bông hoa tuyệt đẹp.
Chùa có một tháp chuông ba tầng cao được xây dựng vào năm 1984 để đặt một chuông  lớn nặng 14 tấn

Sườn đồi xung quanh Kim Điện rất phong phú với cây thông, cây thường xanh, cây bách cứng và vô số cây cối, và là điểm du lịch hấp dẫn ở Côn Minh.

3.4 Khu du lịch Tây Sơn Long Môn

Khu du lịch Tây Sơn Long Môn nằm cách Kunming, Vân Nam, Trung Quốc 12 km về phía tây, trải dọc theo bờ tây của hồ Điền Trì, tạo ra một khung cảnh đáng yêu của nước, núi và bầu trời.  Khu du lịch này có ngọn đồi gọi là đồi phật ngủ,vì chúng có hình dáng của một vị Phật khổng lồ đang ngủ.
Khu du lịch Tây Sơn tự hào với môi trường trong lành, thiên nhiên với nhiều rừng rậm, hoa cỏ tuyệt đẹp cung cấp cho du khách một môi trường tuyệt vời để tận hưởng sự tĩnh lặng và cảnh quan kỳ diệu. Không có gì ngạc nhiên khi nơi đây đã nổi tiếng là "có môi trường tuyệt vời nhất trên thế giới".

Tại đây, có những danh lam thắng cảnh tuyệt vời như Chùa Hoa Đình, Long Môn Nham...

Chùa Hoa Đình là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở tỉnh Vân Nam. Nó đã bị phá hủy và xây dựng lại một vài lần gần đây nhất vào năm 1923.

chùa hoa đinh côn minh

Phong cách kiến ​​trúc của chùa Hoa Đình được phong phú hóa bởi phong cách cung điện và văn hoá Khổng giáo, có diện tích 12.000 mét vuông trong hình chữ nhật. Ngôi chùa có kiểu kiến trúc trục và loại đóng. Chùa Hoa Đình  là ngôi đền lớn nhất ở tỉnh Vân Nam.

Trong chùa, bạn có thể thấy 3 tượng Phật bằng vàng với phong thái vui vẻ, tượng 500 vị A-la-hán thực sự sống động, giống như người thực, và những bước tượng vàng của Phật Thích Ca Mâu Ni. Bên cạnh đó, có rất nhiều tượng đất sét màu mô tả hình ảnh khác nhau sống động.

Long Môn nham được xây dựng trên vách núi, nằm trên Hồ Điền Trì hơn 300 mét (khoảng 984 bộ), gian hàng trông giống như một 'lâu đài trong không khí'. Ngôi đền này có ảnh hưởng của Đạo giáo, và 'Sanqing' trong Đạo giáo đề cập đến tầm vóc tuyệt vời nhất. Được xây dựng khoảng năm 1781 đến 1835  Các lối đi bằng đá, phòng đá, hang động bằng đá, và tượng Phật bằng đá đều được chạm trổ bằng tay tuyệt đẹp trên một tảng khối tự nhiên lớn. Một nhà sư Đạo sĩ cùng với đồng nghiệp đã hoàn thành công việc này và chứng minh rằng "không thể là không có gì".

long môn nham

Một cổng vòm bằng đá được xây dựng ở lối vào với chữ Longmen (Long môn) ở trên cùng. Ngoài kiến ​​trúc đáng chú ý, nó cũng nổi tiếng với phong cảnh ngoạn mục của nó, có một con đường cuốn quanh vác núi đá vôi tự nhiên. , bạn sẽ có một cái nhìn toàn cảnh của hồ Điền Trì và toàn bộ thung lũng. Tuy nhiên con đường đá dọc theo cạnh vách đá bên ngoài quá hẹp vì vậy hãy tránh những ngày nghỉ lễ và cuối tuần!

4. Vài món ăn hấp dẫn tại Công Minh - Vân Nam
Tại Côn Minh, phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng đối với các món ăn địa phương. Các món ăn của nó là đại diện của ẩm thực Vân Nam, kết hợp phong cách nấu ăn của các thành phố và các dân tộc ở tỉnh Vân Nam. Với độ ẩm cao và nhiệt độ nhẹ Kunming cung cấp trái cây và rau quả phong phú trong năm cho ẩm thực địa phương. Ngoài ra, có rất nhiều lựa chọn ăn vặt ở đường phố cao và làn đường trở lại.

Gà hầm (Qiguo Ji)
Món này lấy tên từ việc hấp thịt gà vào nồi bằng ống rỗng ở giữa. Đó là một món ăn đơn giản. Để cho thịt gà, gừng, hành tây, tiêu và muối vào nồi và đun hầm trong khoảng 4 giờ, trong thời gian đó, hơi nước từ ống tiếp xúc với nắp nắp lạnh chuyển sang nước, sau đó chảy ngược lại vào nồi làm món gà hầm thêm hấp dẫn,

Vịt xông khói (Lu Ya)
Món ăn này là sự lựa chọn đầu tiên của khách du lịch. Sau khi chọn vịt từ hồ Điền Trì và chuẩn bị với mười bước, nó có thể được phục vụ. Món này có màu vàng với hương vị mềm mại. Người ta nói rằng Vịt xông khói là một món ăn làm tốt cho sức khoẻ của mọi người.

Món Mì gạo là một trong những món đặc sản địa phương đặc trưng, gần giống món mỳ gạo của Việt Nam. Nó có ba phần chính: một bát nước canh gà cực nóng, thịt lát khác nhau, bao gồm thịt gà, cá và thịt đến chín giống, với nhiều gia vị và mì gạo.

Bánh Modeng Baba


Với lớp vỏ bên ngoài vàng, mềm và kết cấu mềm mại, hương thơm từ bên trong, Modeng Baba, từ những năm 1930, là một món ăn phổ biến ở Côn Minh.. Đó là thức ăn làm từ bột mì, bột ngô, gạo nếp, mỡ lợn, mè và thịt. Bánh Modeng Baba ngọt ngào và trang nhã luôn thu hút mọi du khách ghé thăm Côn Minh.

5. Mua sắm gì ở Côn Minh - Vân Nam
Ở Côn Minh cung cấp nhiều đồ thủ công mỹ nghệ của địa phương. Sự tương tác của các nền văn hoá, tôn giáo và lối sống đầy màu sắc khác nhau khiến Côn Minh là một nơi lý tưởng để tìm các sản phẩm địa phương và quà lưu niệm trong chuyến du lịch của bạn đến Vân Nam!
Côn Minh nổi tiếng với các tác phẩm thủ công địa phương bao gồm đồ trạm khắc ngà voi và chạm khắc gỗ, các sản phẩm bằng tre..

Đồ thổ cẩm của dân tộc Đại kiểu dáng đầy màu sắc và độc đáo dùng để làm túi, rèm cửa, khăn trải giường, đệm ... cũng quà tặng tuyệt vời cho người thân và bạn bè.

Ngoài ra còn có các sản phẩm địa phương tuyệt vời như nấm khô, hoa quả nhiệt đới...

6. Các thông tin khác:
Ngân hàng:
Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng, séc du lịch hoặc tiền mặt để đổi lấy đồng Nhân dân tệ ở hầu hết các chi nhánh của Ngân hàng Trung Quốc trong thành phố này.
Ngân hàng Trung Quốc Chi nhánh Vân Nam
Địa chỉ: 515, Đường Bắc Kinh
Ngân hàng Trung Quốc Chi nhánh Côn Minh
Địa chỉ: 288, Huguo Road, Panlong District

Điện thoại
Điện thoại công cộng có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng nhỏ dọc theo các con phố trong thành phố.
Điện thoại di động: Điện thoại di động thương hiệu nổi tiếng chính hãng có giá dưới 800 nhân dân tệ tại các trung tâm mua sắm lớn hoặc các cửa hàng độc quyền.
Nếu điện thoại di động của bạn hoạt động được, bạn có thể sử dụng nó ở Côn Minh, ngoại trừ các khu vực bị chặn bởi các ngọn núi.
Quán Internet: Nếu bạn hỏi người bản địa nơi tìm quán Internet, họ sẽ cho bạn biết tìm một trường đại học đầu tiên vì hầu hết các quán Internet đều nằm gần trường cao đẳng hoặc trường học. Có rất nhiều quán Internet gần trường đại học Vân Nam với tốc độ tốt và tiện nghi,giá từ 2 đến 3 nhân dân tệ 1 giờ.
Nhà vệ sinh: Hầu hết nhà vệ sinh trong thành phố tính phí không quá 0,5 nhân dân tệ. Du khách có thể tìm thấy nhà vệ sinh vệ sinh miễn phí tại một số cửa hàng bách hóa lớn hoặc nhà hàng thức ăn nhanh.Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019