Email: sales@sacblanc.com

Tin tức

5 điều làm say lòng người tại vùng sông nước Miền Tây


Sông nước Miền Tây, nghe tên thôi cũng khiến người ta xao xuyến trong lòng với những câu hò điệu lý tuyệt đẹp, nhưng ngoài những làn nhạc du dương ấy, khiến lòng người say không kém chính là những phong cảnh xinh đẹp nơi đây. Hãy cùng Du lịch Chào Việt Nam khám phá nào!

Xem thêm tour:

Tour du lịch Mỹ Tho – Bến Tre
Tour du lịch Mỹ Tho – Cần Thơ 2 ngày
Tour du lịch Miền Tây 5 ngày


1. Đồng tháp Mười

“Chưa đi chưa biết Tháp Mười

Đi qua mới biết bùn đượm hương sen”

Đồng Tháp Mười nổi tiếng là đầm sen lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long, cứ đến mùa sen là thơm ngát cả một vùng, những vệt hồng phấn cứ thế lan tòa theo từng con đò đi khắp các vùng sông nước Miền Tây. Sen Tháp Mười thấm đượm cái sự ngọt lành của nước, sự chân chất của người dân và cả không khí trong lành của Miền Tây sông nước êm ả.

2. Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi là một trong những đặc điểm nổi bật của bất cứ vùng quê nước nổi nào ở Việt Nam, nhưng cũng nhờ sự phong phú về dân cư nơi sông nước Miền Tây mà chợ nổi Cái Răng lại nổi bật hơn cả.

chợ nổi cái răng

Đến chợ nổi Cái Răng, giống như bạn đi vào một thế giới đầy màu sắc của nông sản, hương thơm của những món ăn vặt và tiếng hò rao như hát của thương buôn. Thú vị hơn, chợ nổi Cái Răng còn cho bạn những cảm nhận về nhịp sống dân cư nơi đây, vừa xởi lởi, nhộn nhip, lại vừa bình yên đến ấm lòng.

3. Đờn ca tài tử Bến Tre
Đến sông nước Miền Tây thì không thể bỏ qua đờn ca tài tử, một trong những di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO của Việt Nam.

đờn ca tài tử

Đờn ca tài tử xuất hiện hơn 100 năm trước, là loại hình diễn tấu có ban nhạc gồm bốn loại là đàn kìm, đàn cò, đàn tranh và đàn bầu (gọi là tứ tuyệt), sau này, có cách tân bằng cách thay thế độc huyền cầm bằng cây guitar phím lõm. Những người tham gia đờn ca tài tử phần nhiều là bạn bè, chòm xóm với nhau. Họ tập trung lại để cùng chia sẻ thú vui tao nhã nên thường không câu nệ về trang phục.

4. Rừng U Minh
Nói đến tên là bạn đã có thể cảm nhận được cái sâu thăm thẳm và phong phú sinh khối của khu rừng nhiệt đới này. Rừng U Minh bao gồm U Minh Thượng và U Minh Hạ.

rừng u minh

Giữa vùng sông nước Miền Tây, một khu rừng bí ẩn, du khách đến đây không khỏi tò mò trong cái sự “u minh” ẩn dấu điều gì chưa được hé lộ.

5. Đất mũi Cà Mau
“Nghe nói Cà Mau xa lắm, ở cuối cùng bản đồ Việt Nam.

Ngại chi Cà Mau không tới, người Cà Mau dễ thương vô cùng”

mũi cà mau

Đến nơi đây du khách được cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ của biển trời Cà Mau. Nơi mà nếu đứng một chỗ, bạn có thể thấy cả mặt trời lặn và mặt trời mọc giữa biển. Ngồi nhâm nhi vò rượi cay cùng những hải sản tươi rói, nói dăm ba câu chuyện cùng dân chài lưới hay chỉ ngồi tư lự lắng nghe những câu vọng cổ sâu lắng, đằm thắm lòng người của các cô lái đò cũng thi vị vô cùng.Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019